Miễn Phí Ship Toàn Quốc, Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 7 Ngày.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Sử Dụng Nước Hoa?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Sử Dụng Nước Hoa?

Nước hoa có nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của mẹ bầu, cũng như là sự hình thành, phát triển của thai nhi trong bụng. Một số chị em vẫn đang có thói quen sử dụng nước hoa khi mang thai. Để giúp của các mẹ bầu hiểu rõ hơn, Adoptvietnam.vn sẽ cùng đi tìm hiểu việc phụ nữ mang thai có nên sử dụng nước hoa không?

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nước hoa?

Chuyên gia nghiên cứu của trường đại học Edinburgh đã cho biết, thời kỳ mang thai từ 8 tới 12 tuần là điểm then chốt quyết định được vấn đề sinh sản sau này. Nếu trong giai đoạn này mà  thai nhi tiếp xúc với những hóa chất trong mỹ phẩm thì sẽ ảnh hưởng tới sự sản xuất tinh trùng sau này của bé trai.

Mặc dù ngày nay trong nước hoa phần nhiều đều là sử dụng xạ hương nhân tạo, có thể sẽ dẫn đến hư thai. Một nhóm nghiên cứu của Nhật đã cho biết, họ đã làm 1 cuộc thí nghiệm trong sữa mẹ và những mô mỡ, phát hiện ra 1 lưu lượng xạ hương nhân tạo trong đó. Thai nhi và trẻ sơ sinh sẽ rất dễ chịu ảnh hưởng của những hóa chất này, gây ra những loại bệnh tật. Vì thế, bà bầu sử dùng nước hoa phải thật cẩn trọng.

phu-nu-mang-thai-co-nen-dung-nuoc-hoa-3

Nước hoa ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi

Nước hoa ngăn cản về quá trình phát triển của 1 số bộ phận trên cơ thể thai nhi

Thành phần của những loại nước hoa có chứa 1 số chất hóa học làm ngăn cản về quá trình sản sinh ra 1 loại hormon, mà loại hormon này sẽ lại rất cần thiết trong quá trình phát triển những bộ phận trên cơ thể bé.

Nước hoa gây ra dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục của thai nhi (nhất là ở bé trai)

Dựa vào kết quả của các quá trình thử nghiệm trên chuột, những nhà nghiên cứu cho rằng, việc dùng nước hoa có kết hợp giữa những thành phần hóa học tổng hợp sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với các thai nhi, đặc biệt là đối với những bé trai.

Những chất trong nước hoa như cồn, carbon, và acetone, benzene nếu tích tụ nhiều ở trong thời gian mang thai sẽ có thể dẫn tới bất thường tinh hoàn ở bé trai, tăng nguy cơ gây ung thư ‘cậu nhỏ’ và suy giảm về số lượng tinh trùng về sau.

Vậy nên hãy đảm bảo an toàn cho thai nhi, tốt nhất là bạn không nên dùng nước hoa trong khi mang thai, nhất là ở những tuần thai thứ 8 và 14. Bạn có thể dùng các mùi hương tự nhiên để thay thế nước hoa như là hương bạc hà, quế, chanh, gừng…Chúng tuyệt đố sẽi an toàn với phụ nữ mang thai và còn sẽ có tác dụng cải thiện về tình trạng buồn nôn trong thời kỳ ốm nghén.

phu-nu-mang-thai-co-nen-dung-nuoc-hoa-3

Một số tác động tiêu cực gây ảnh hưởng đến mẹ bầu

Gây nên bệnh hen suyễn: Tư liệu cho thấy, chỉ riêng ở nước Mỹ đã có 75% (khoảng 9 triệu bệnh nhân) người mắc bệnh hen suyễn sẽ có liên quan đến nước hoa, đặc biệt là người đang mang thai.

Ảnh hưởng tới trí nhớ: Trong môi trường kín thì việc sử dụng nước hoa không rõ nguồn gốc, sẽ được bán trôi nổi trên thị trường, về lâu dài sẽ có ảnh hưởng tới não bộ, làm cho trí nhớ của mẹ bầu sẽ bị suy giảm.

  • Thành phần hóa học trong nước hoa sẽ có khả năng thông qua mạch máu: Khi mùi hương thông qua miệng, mũi, và da đi vào cơ thể, rồi thông qua các mạch máu truyền tới các cơ quan khác khiến cho mẹ bầu có thể bị chất mẫn cảm dễ bị đau đầu, chóng mặt, và hắt hơi, chảy nước mắt, gây tức ngực.
  • Thành phần cồn ở trong nước hoa có thể sẽ làm cho tâm trạng của mẹ bầu xuống dốc và nó sẽ còn ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp.
  • Thành phần xạ hương ở trong nước hoa có thể sẽ khiến mẹ bầu hư thai.
  • Hiện tại vẫn chưa có loại nước hoa chuyên dụng dành cho những mẹ bầu vì thế hãy để an toàn cho cả mẹ và bé thì bạn nên rời xa hoặc hạn chế tối đa về việc tiếp xúc hoặc sử dụng nước hoa ở trong 9 tháng thai kỳ. 

phu-nu-mang-thai-co-nen-dung-nuoc-hoa-3

Mùi hương thay thế cho nước hoa

Những chuyên gia cho rằng, trong 3 tháng đầu khi mang thai, tốt hơn hết bà bầu đừng nên động đến nước hoa để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé yêu ở trong bụng. Có thể thay thế bằng những mùi hương tự nhiên sẽ rất an toàn cho mẹ và cả bé. Hương bạc hà, quế, chanh, và gừng… vừa giúp cho bà bầu hạn chế mùi cơ thể, vừa cải thiện được tình trạng ốm nghén đầu thai kỳ.

Tuy vậy, những bà bầu cần chú ý không thay thế loại nước hoa bằng tinh dầu vì khi tinh dầu thoa trực tiếp lên trên da, tiếp xúc trực tiếp với cơ thể và khả năng gây tác hại sẽ cao hơn. Những loại tinh dầu giúp giảm ốm nghén bạn hãy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Những lưu ý khi mẹ bầu sử dụng nước hoa

  • Không nên thay thế nước hoa bằng tinh dầu vì tinh dầu sẽ thoa trực tiếp lên da, tiếp xúc trực tiếp với cơ thể và có khả năng gây hại sẽ cao hơn. Những loại tinh dầu giúp giảm ốm nghén bạn hãy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 
  • Khi mua nước hoa cần phải chú ý thành phần, lựa chọn những loại có mùi hương nhẹ nhàng, không hoặc chứa ít những thành phần độc hại như phthalate hoặc paraben. Cần thiết phải thử về phản ứng trên da trước khi dùng để tránh bị dị ứng, và kích ứng.
  • Tốt nhất, bà bầu hãy nên hạn chế sử dụng nước hoa tối đa có thể, chỉ dùng khi cần thiết và không dùng với liều lượng cao. Khi xịt nên để xa cơ thể ít nhất là 20cm để hạn chế sự tiếp xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến da.

Trên thực tế cho đến hiện nay thì thị trường vẫn chưa có các loại nước hoa chuyên dụng cho thai phụ. Bởi vì đã là nước hoa thì chắc chắn sẽ có những thành phần tạo hương cần thiết, những loại tinh dầu thơm này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ. Vì thế, các chị em hãy tạm rời xa nước hoa trong vòng 9 tháng mang thai để bảo đảm được an toàn cho bản thân và bé yêu của mình nhé.

Đánh giá
Nhắn tin
0899 54 54 54

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(175): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(128): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->minify() #5 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(66): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->replace_url() #6 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-abstract-minify-subscriber.php(85): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->optimize() #7 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-css-subscriber.php(44): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_Subscriber->optimize() #8 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_CSS_Subscriber->process() #9 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #10 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(418): apply_filters() #11 [internal function]: do_rocket_callback() #12 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #13 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #14 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #15 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #16 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/load.php(1252): do_action() #17 [internal function]: shutdown_action_hook() #18 {main} thrown in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528