Miễn Phí Ship Toàn Quốc, Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 7 Ngày.

Nước Hoa Có Hạn Sử Dụng Không? 3 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Nước Hoa

nuoc-hoa-co-han-su-dung-khong-3

So với những mặt hàng khác ở trong ngành sản phẩm làm đẹp và việc chăm sóc cơ thể, người tiêu dùng sẽ ít khi quan tâm tới hạn sử dụng của nước hoa mà thường sẽ chú trọng đế những  yếu tố như về độ tin cậy của nhà bán và khả năng bám tỏa, thiết kế chai và các giá tiền sản phẩm. Thế nhưng khi các bộ sưu tập nước hoa ở nhà lên tới hàng chục chai và con số này vẫn sẽ không ngừng tăng thêm, chắc chắn “tuổi thọ” của mùi hương sẽ là vấn đề đáng lưu tâm. Tham khảo về bài viết này của Adopt Việt Nam để biết thêm thông tin nước hoa có hạn sử dụng không nhé! 

Nước hoa có hạn sử dụng không?

Các sản phẩm trong công cuộc làm đẹp đều ph có một “tuổi thọ” nhất định và nước hoa cũng như vậy. Thông thường, những nhà sản xuất thường sẽ khuyên bạn nên dùng sản phẩm ấy trong khoảng từ 1 đến 3 năm (hoặc là nhiều hơn) với thời gian cụ thể đã được in trên chai, đôi khi thời hạn sẽ được tính từ ngày mở nắp. Tuy vậy, nước hoa khác với phần mỹ phẩm nên bạn không nên bất ngờ khi chúng vẫn sẽ tiếp tục được dùng cho tới nhiều năm sau nhé!

nuoc-hoa-co-han-su-dung-khong-1

Làm cách nào để biết nước hoa hết hạn sử dụng

Bất kỳ các loại mùi hương nước hoa nào cũng có thể sẽ bị biến đổi dù cho bạn có bảo quản cẩn thận đến mấy. Kể từ ở lần xịt đầu tiên, bạn đã “cho phép” không khí bên ngoài vào bên trong chai và lúc này thì quá trình oxy hóa cũng đã lặng lẽ  âm thầm diễn ra. Dần theo thời gian, quá trình đó có thể sẽ làm thay đổi 1 số phân tử có trong hương thơm, đặc biệt những nhóm hương như citrus, fruity hay green notes, hoắc hương thường sẽ nhạy hơn và dễ bị oxy hóa hơn. Lúc này, mùi của nước hoa có thể sẽ trở nên chua nhẹ, và phảng phất mùi kim loại hoặc mùi nhựa.

Ngoài mùi hương ra, một dấu hiệu khác để bạn nhận biết là sự thay đổi màu của juice bởi loại màu sắc thông thường sẽ đậm hơn hoặc có ánh vàng. Tuy vậy màu dung dịch nước hoa vẫn có thể sẽ biến đổi ngay cả khi còn ở trong thời hạn sử dụng nếu thành phần nguyên liệu đang bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Vì màu sắc nguyên bản trong dung dịch vốn đã có phần sẫm hơn nên khi chỉ cần có sự chuyển màu nhẹ và khách hàng cũng dễ có phần ngại ngần khi dùng. Nếu sản phẩm đang được bảo quản đúng cách, và còn thời hạn sử dụng (như thông tin được in trên bao bì) và đặc biệt là loại mùi hương không có gì thay đổi thì bạn không cần phải lo lắng nhé! 

Lưu ý: “Nếu bạn đang nghi ngờ một chai nước hoa đã bị  hết hạn sử dụng, hãy test ngay trên giấy để dễ quan sát về  màu sắc và đánh giá hương thơm, điều này sẽ giúp hạn chế bị nguy cơ phải “chịu đựng” một mùi hương đã bị biến chất”

nuoc-hoa-co-han-su-dung-khong-2

>>> Xem ngay: Cách chọn mua nước hoa chính hãng chuẩn xác chỉ trong 5s

Mẹo kéo dài tuổi thọ của một lọ nước hoa

  • Hạn sử dụng của nước hoa thời nay thường sẽ được kéo dài hơn trước nhờ dùng chất ổn định và có bộ lọc tia cực tím, giúp những phân tử trong nước hoa ít bị nhạy cảm hơn so với quá trình oxy hóa. Dù không thể ngăn chặn về quá trình này nhưng vẫn có cách để kéo dài tối đa về tuổi thọ của chúng. 
  • Hãy tránh xa những nguồn nhiệt, nên bảo quản ở nơi tối, thoáng mát và đặc biệt là nên tránh ánh sáng mặt trời vì tia UV có thể làm phá vỡ về cấu trúc, khiến mùi hương nhanh chóng dễ biến đổi. 
  • Trong trường hợp đã mua thật nhiều nước hoa vì mục đích là sưu tầm hoặc… dự trữ thì đừng vội mà mở nắp cùng lúc tất cả các sản phẩm bạn đang có (cho tới lúc bạn thật sự cần khi sử dụng). Bằng cách này, tuổi thọ của bộ sưu tập mùi hương của bạn có thể kéo dài tới hàng chục năm mà không cần có bất kì sự thay đổi nào về chất lượng. 

Những điều lưu ý về hạn sử dụng của nước hoa 

  • Các mùi hương về gia vị, gỗ,và vanilla, hổ phách và da thường sẽ có xu hướng có tuỏi thọ hơn nhờ  bản chất những thành phần tự nhiên của chúng thường sẽ mạnh hơn và ổn định hơn về bề mặt cấu trúc, ít bị bay hơi và có khả năng chống bị oxy hóa tốt hơn.
  • Bảo quản nước hoa ở trong tủ lạnh tới nay vẫn là điều đang gây tranh cãi, có người cho rằng đây sẽ là biện pháp hữu hiệu để giữ nước hoa đang được lâu hơn, cũng có người hay phản bác vì tủ lạnh có thể gây ra chênh lệch nhiệt độ và cực rủi ro khi tủ dễ bị ngắt điện. Ý kiến của bạn thì thế nào, chia sẻ cùng ADOPT nhé!
  • Quá trình oxy hóa tự nhiên là chuyện sẽ không thể tránh khỏi và có thể tạo nên các hợp chất gây kích ứng cho làn da, nhưng những trường hợp này là rất hiếm và có nhiều người chơi nước hoa vẫn thấy thoải mái khi sử dụng sản phẩm đã “hết tuổi” nếu mùi hương ấy không có sự thay đổi đáng kể.
  • Nhiều người thường có cái nhìn không được tốt về cồn mà không biết rằng nước hoa có nồng độ cồn cao thì thường có hạn sử dụng lâu nhất vì cồn sẽ có khả năng ngăn cản quá trình bị oxy hóa những phân tử thơm, đóng vai trò như 1 chất bảo quản quan trọng cho sự nguyên vẹn của mùi hương ấy.

Mong rằng bài viết trên sẽ mang tới bạn những thông tin cụ thể hơn về hạn sử dụng của nước hoa. Đừng quên ghé thăm Adoptvietnam.vn để có được những sản phẩm nước hoa ưng ý nhất nhé.

Cảm ơn bạn nhiều!\

>>> Đừng quên xem: Sản phẩm nước hoa Adopt cho nữ được mua nhiều nhất tháng vừa qua

5/5 - (1 bình chọn)
Nhắn tin
0899 54 54 54

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(175): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(128): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->minify() #5 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(66): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->replace_url() #6 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-abstract-minify-subscriber.php(85): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->optimize() #7 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-css-subscriber.php(44): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_Subscriber->optimize() #8 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_CSS_Subscriber->process() #9 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #10 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(418): apply_filters() #11 [internal function]: do_rocket_callback() #12 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #13 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #14 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #15 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #16 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/load.php(1252): do_action() #17 [internal function]: shutdown_action_hook() #18 {main} thrown in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528