Miễn Phí Ship Toàn Quốc, Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 7 Ngày.

9 Yếu Tố Quyết Định Đến Độ Lưu Hương Của Nước Hoa

nong-do-luu-huong-cua-nuoc-hoa-4

Hiện nay, nước hoa được xem là 1 món đồ không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ, không những thế mà các cánh đàn ông cũng trang bị cho mình ít nhất 1 chai nước hoa để mang đi làm hay dành cho những buổi hẹn hò lãng mạng. Và hầu như ai ai cũng mong muốn rằng mùi thơm đó có thể giữ lâu được trên cơ thể mình. Vậy độ lưu hương của nước hoa sẽ trong vòng bao lâu? Yếu tố nào quyết định độ lưu hương của nước hoa? Hãy cùng Adopt Việt Nam cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những yếu tố nào quyết định độ lưu hương của nước hoa?

Độ lưu hương của nước hoa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố đều góp phần ảnh hưởng đến mức độ cũng như thời gian lưu hương của nước hoa. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng yếu tố dưới đây nhé.

nong-do-luu-huong-cua-nuoc-hoa-1

Cơ địa của người sử dụng

Cơ địa của mỗi người là khác nhau. Có người thì ra mồ hôi nhiều, người thì lại da khô nên độ lưu hương cũng sẽ khác nhau. Những người sở hữu da thường, đổ dầu thì thời gian lưu hương của nước hoa sẽ lâu hơn những người da khô và da đổ mồ hôi. 

Thời tiết

Thời tiết cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến độ lưu hương của nước hoa. Vào các ngày hè nắng nóng thì cơ thể bạn sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Khi ấy thì nước hoa sẽ lan tỏa mạnh hơn những thành phần có trong nước hoa và mồ hôi cơ thể sẽ bị hòa tan vào nhau làm cho mùi nước hoa sẽ không thể bám lâu trên cơ thể. Còn vào những ngày mát mẻ các thành phần trong nước hoa không bị giãn nở nên mùi thơm tỏa ra ít hơn, cũng chính vì thế mà giữ được mùi thơm trên cơ thể lâu hơn.

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, bạn nên hạn chế xịt trực tiếp nước hoa lên cơ thể thay vào đó, bạn có thể xịt lên trên quần áo, túi xách, cũng như khăn tay để giữ mùi nước hoa được lâu hơn.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ lưu hương của một chai nước hoa. Ví dụ như đối với những người dùng làm việc trong môi trường máy lạnh, thoáng mát, thường ít vận động thì sẽ giữ được mùi nước hoa lâu hơn so với việc những người dùng nước hoa mà làm việc bên ngoài môi trường nắng nóng, vận động nhiều.

Phụ thuộc vào mùi hương

Đối với những dòng nước hoa có mùi hương thơm nồng, vị ngọt thường sẽ lưu hương lâu hơn đối với những loại nước hoa có mùi dịu nhẹ và thanh mát.

nong-do-luu-huong-cua-nuoc-hoa-2

Do nhà sản xuất

Tùy vào từng nhãn hiệu nước hoa riêng biệt nên nhà máy sản xuất có công thức riêng để lưu giữ mùi thơm một cách riêng biệt chính vì thể mà độ lưu hương của nước hoa của từng nhãn hàng cũng sẽ khác nhau.

Vị trí xịt nước hoa

Vị trí xịt nước hoa có lẽ quan trọng nhất đối với việc lưu giữ hương nước hoa lâu hay nhanh trên cơ thể chúng ta. Tùy vào vùng xịt khác nhau dẫn đến độ lưu hương của nó cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn chỉ xịt tầm 1 đến 2 lần thì không thể khẳng định mùi nước hoa sẽ lưu giữ lại trên da được lâu. Tùy trường hợp khác nhau bạn có thể xịt từ 6 – 8 phát ở những vùng như : gáy, cổ tay, khuỷu tay, sau gáy,…để có được độ lưu hương theo ý bạn muốn.

Nhiều bạn thường có thói quen là sau khi xịt xong sẽ chà chúng vào nhau nhằm nước hoa sẽ được tán đều và thơm lâu. Nhưng đó là một hành động sai vì khi ta ma sát chúng với nhau thì vô tình chúng ta làm vỡ đi những hạt chứa trong nước hoa, làm cho mùi nước hoa sẽ bay đi nhanh chóng mà còn thay đổi mùi thêm. Để lưu giữ mùi thơm lâu hơn bên mình thì bạn nên dưỡng ẩm trước khi dùng và tốt nhất là vào thời điểm sau khi tắm.

>>> Xem ngay: Cách xịt nước hoa đúng cách để giữ hương được lâu hơn

Tỷ lệ tinh dầu

Tỷ lệ phần trăm tinh dầu sẽ quyết định độ lưu hương lâu hay mau của nước hoa. Tỷ lệ phần trăm tinh dầu nước hoa càng cao thì độ lưu giữ mùi của chúng càng lâu và ngược lại những chai nước hoa nào có tỷ lệ phần trăm tinh dầu thấp hơn sẽ giữ mùi kém hơn. Chính vì thế, mỗi dòng nước hoa khác nhau đều có mỗi công thức sản xuất khác nhau quyết định độ lưu mùi khác nhau.

Nồng độ của tinh dầu Parfum là đậm đặc nhất từ 20% đến 40%  và đây cũng là lọ nước hoa được xem là có tỷ lệ lưu hương lâu nhất (6 – 8 giờ).

Tiếp theo là nồng độ Eau De Parfum có tỷ lệ tinh dầu từ 5% – 20% và có thời gian lưu giữ mùi hương là từ 4 – 5 giờ .

Eau De Toilette có tỷ lệ tinh dầu từ 5% đến 15% và có thời gian lưu hương từ 2 đến 3 giờ.

Cuối cùng là Cologne có tỷ lệ tinh dầu thấp nhất từ 1% đến 5% và có thời gian lưu hương thấp nhất là khoảng 2 giờ.

nong-do-luu-huong-cua-nuoc-hoa-3

Cách bảo quản

Cách bảo quản nước hoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự lưu hương của nước hoa. Chúng ta luôn bảo quản sai cách, luôn để nước hoa ở những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hay nơi có chứa nhiều vi khuẩn, độ ẩm không khí cao. Một số bạn mới mua về hay có thói quen là vứt bỏ hộp giấy hoặc hay đăht để nước hoa ở dưới yên xe mỗi khi ra đường.

Những điều này cũng góp phần làm cho nước hoa của bạn nhanh hết mùi. Vì vậy để chai nước hoa của bạn ở những nơi thoáng mát để luôn thơm như lúc ban đầu, hãy bảo quản chúng cách hợp lí nhất bạn nhé !

Sự lờn mùi

Độ lưu hương của nước hoa còn gây ra sự lờn mùi. Đôi khi bạn không thể tự ngửi được mùi nước hoa trên cơ thể của bạn. Vì bạn sử dụng quá lâu bởi một mùi hương nên có lúc là bạn không thể tự ngửi được mùi nước hoa mình đang dùng là gì.

Ở bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp được về các yếu tố quyết định độ lưu hương của nước hoa. Giúp bạn tìm ra được yếu tố nào giúp mùi hương trên cơ thể được giữ lâu hơn.

>>> Xem ngay: Nước hoa Adopt cho nam được lựa chọn nhiều nhất trong tháng vừa qua

5/5 - (3 bình chọn)
Nhắn tin
0899 54 54 54

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(175): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(128): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->minify() #5 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(66): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->replace_url() #6 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-abstract-minify-subscriber.php(85): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->optimize() #7 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-css-subscriber.php(44): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_Subscriber->optimize() #8 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_CSS_Subscriber->process() #9 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #10 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(418): apply_filters() #11 [internal function]: do_rocket_callback() #12 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #13 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #14 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #15 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #16 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/load.php(1252): do_action() #17 [internal function]: shutdown_action_hook() #18 {main} thrown in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528