Miễn Phí Ship Toàn Quốc, Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 7 Ngày.

8 Cách Phân Biệt Nước Hoa Thật Giả Nhanh Chóng Bạn Nên Biết

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia-dua-vao-bao-bi

Cách phân biệt nước hoa thật giả là điều người tiêu dùng cần phải biết, bởi vì trên thị trường hiện nay xuất hiện những nơi sản xuất hàng hoạt nước hoa giả, kém chất lượng. Đặc biệt là mức độ làm giả ngày càng tinh vi, khiến cho người mua khó lòng mà phân biệt được nếu không phải là người sành nước hoa. Hãy theo dõi bài viết của Adopt Việt Nam dưới đây để bỏ túi cho mình 9 mẹo phân biệt nước hoa hàng chuẩn và hàng fake nhé!

Kiểm tra mã vạch và số sê-ri của nước hoa

Kiểm tra mã vạch nước hoa là việc đầu tiên bạn cần làm sau khhi mua nước hoa mới. Bạn hãy kiểm tra số sê ri, mã vạch cả trên hộp và trên chai, nếu nó không trùng khớp với nhau thì đó là nước hoa giả.

Luôn luôn kiểm tra mã lô nước hoa trước khi mua nước hoa. Bạn cũng có thể kiểm tra ngày sản xuất được in trên hộp để kiểm tra tính xác thực của nước hoa.

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia-bang-ma-vach

>>> Xem ngay: Cách tra mã vạch nước hoa nhanh và chính xác nhất

Thiết kế của chai nước hoa

Nếu đó là nước hoa giả loại 1 thì bạn khó có thể phân biệt được mùi nước hoa, nếu bạn không phải là tín đồ nước hoa lâu năm. Vì vậy, bạn chỉ có thể dựa vào thiết kế của chai nước hoa để có thể phân biệt loại nào là giả, loại nào là chính hãng.

Nếu có thể bạn có thể đem vỏ chai chính hãng để có thể so sánh chúng với nhau. Hoặc nếu không có thì bạn hãy kiểm tra cẩn thận, từ nắp chai, chất liệu đến độ hoàn thiện của chai nước hoa. Nếu bạn thấy nhiều chi tiết chưa hoàn hảo và đối xứng nhau thì có thể đó là nước hoa giả.

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia-dua-vao-thiet-ke

Dựa vào phông chữ để phân biệt nước hoa thật giả

Ở nước hoa giả, khả năng cao bạn sẽ phát hiện ra lỗi chính tả, chúng có thể là một nút chuyển nhỏ của chữ E hoặc A, hoặc bất kỳ chữ cái nào khác mà bạn có thể không nhìn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng nếu quan sát kỹ, bạn có thể dễ dàng phân biệt.

Ở chai nước hoa fake bạn có thể sẽ phát hiện ra lỗi chính tả, hoặc giữa các nét chữ cứng nhắc và không được uyển chuyển, kết nối tốt như nước hoa thật. Dù khó có thể phát hiện khi mới nhìn lần đầu tiên nhưng nếu quan sát kỹ, bạn cũng có thể dựa vào yếu tố này để phân biệt đấy.

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia-dua-vao-phong-chu

Bao bì và cách đóng gói sản phẩm

Nước hoa thật thường có giấy bóng kính dày và các nếp gấp ở viền hoàn hảo, bám chắc vào hộp. Trong khi đó giấy bóng kính của nước hoa giả thường mỏng và được làm cẩu thả.

Những đường viền nối ráp miếng bóng kính nếu không đều hoặc nhìn thấy vết kẹo thừa thì đó chắc chắn là hàng giả. Bao bì của sản phẩm chính hãng luôn được hoàn thiện một cách hoàn hảo khi đưa ra thị trường.

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia-dua-vao-bao-bi

Giấy bìa trong

Nước hoa chính hãng luôn có giấy bìa bên trong hộp để tránh hư hại khi di chuyển. Hộp đựng chính hãng cũng được làm từ giấy carton chất lượng cao. Hộp đựng chai thường có thiết kế đặc biệt để cố định chai nước hoa bên trong, bảo vệ chai nước hoa tránh khỏi sự va đập.

Ngoài ra, giấy hộp nước hoa thật thường có màu trắng chứ không phải màu xám, vàng ngả màu. Bạn cũng hãy chú ý kỹ điều này để phân biệt được chúng nhé!

Chú ý các ký hiệu đặc biệt

Những chai nước hoa thật luôn được thiết kế và sản xuất dưới quy tình nghiêm ngặt nhất. Đặc biệt, những chai nước hoa này luôn có một lớp chống sốc xung quanh thân chai.

Trên bao bì của chai nước hoa luôn có những ký hiệu đặc biệt như điều cấm, tái chế sản phẩm, hạn sử dụng,.. Nếu hàng giả có làm được thì cũng sẽ bị nhòe ảnh, không rõ nét.

Chất lượng nắp chai

Nắp của chai nước hoa thật chắc chắn, có thiết kế đối xứng nhau hoàn hảo (trừ một số thiết kế đặc biệt). Chất lượng con dấu của nước hoa giả không cao nên dễ bị vỡ và không đóng nắp chai sát khít được.

Màu sắc nước hoa

Dù sao chép tốt thì những cái giả không bao giờ có thể sap chép chính xác bản gốc. Màu nước hoa chính là yếu tố quan trọng để giúp bạn có thể phân biệt hàng thật giả.

Các thương hiệu nổi tiếng hầu như không sử dụng thuốc nhuộm màu trong sản phẩm. Đó là lý do vì sao mà nước hoa thật thường có màu nhạt

Kiểm tra mùi nước hoa

Dù khó khăn đối với người không sành nước hoa, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy sự khác thường nếu đó là nước hoa giả “không có tầm” chỉ có giá vài chục hoặc 1 đến 2 trăm nghìn một chai fullsize.

Mùi nước hoa chính hãng sẽ có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Ngược lại nước hoa giả sẽ có nhiều mùi cồn, hắc và nặng mùi.

Ngoài ra nước hoa nổi tiếng thường có những tầng hương khác nhau đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. Nước hoa giả khó có thể có được điều này.

Độ lưu hương cũng là điểm mà bạn cần phải xem xét. Nước hoa giả chỉ cần để ngoài không khí khoảng 30 phút đến 1 tiếng sẽ bay hết mùi hương. Nước hoa chính hãng dù không lưu hương lâu dài (EDT chỉ 3 đến 5 tiếng) nhưng cũng sẽ để lại mùi hương thoang thoảng ngay vị trí bạn xịt nước hoa khi ngửi gần.

Trên đây là 8 cách phân biệt nước hoa thật giả trực tiếp ngay tại quầy mà bạn cần chú ý. Hy vọng bào viết này đã giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để chọn mua nước hoa chính hãng, tránh chọn những chai nước hoa giả, kém chất lượng.

>>> Đừng bỏ qua: Cách kiểm tra nước hoa chính hãng cực kì đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)
Nhắn tin
0899 54 54 54

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(175): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(128): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->minify() #5 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(66): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->replace_url() #6 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-abstract-minify-subscriber.php(85): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->optimize() #7 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-css-subscriber.php(44): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_Subscriber->optimize() #8 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_CSS_Subscriber->process() #9 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #10 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(418): apply_filters() #11 [internal function]: do_rocket_callback() #12 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #13 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #14 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #15 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #16 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/load.php(1252): do_action() #17 [internal function]: shutdown_action_hook() #18 {main} thrown in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528