Miễn Phí Ship Toàn Quốc, Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 7 Ngày.

Cách Nhận Biết Nước Hoa Thơm Lâu Đơn Giản Trong 5 Phút

cach-nhan-biet-nuoc-hoa-thom-lau-2

Các yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian lưu hương thơm của nước hoa ở trên da? Những cách nhận biết nước hoa thơm lâu được chuyên gia chia sẻ.

Thời gian lưu hương của các loại nước hoa trên cơ thể càng dài thì loại nước hoa đó sẽ càng được yêu thích. Cùng Adoptvietnam.vn phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng lưu hương và cách nhận biết nước hoa thơm lâu được các chuyên gia chia sẻ nhé.

Như thế nào là nước hoa thơm lâu?

Nước hoa được thơm lâu là từ dùng để chỉ về thời gian lưu hương của nước hoa trải dài liên tục từ khoảng 6 đến 12 tiếng cho 1 lần xịt. 1 lọ nước hoa nào lưu giữ được các hương thơm trong khoảng thời gian đó thì sẽ chắc chắn thu hút được sự yêu thích của người sử dụng

Thực ra đang có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian giữ mùi của nước hoa. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố tác động mạnh nhất.

cach-nhan-biet-nuoc-hoa-thom-lau

Những yếu tố liên quan tới thời gian nước hoa thơm lâu

Nồng độ của loại tinh dầu nước hoa, loại da và cách bảo quản, hay cách xịt… là các yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp tới sự kéo dài về thời gian lưu hương.

Nồng độ về tinh dầu nước hoa

Nồng độ tinh dầu có trong nước hoa sẽ khác nhau thì thời gian lưu hương của chúng cũng sẽ khác nhau. Trong công nghệ sản xuất và khi đặt tên cho nước hoa, người ta sẽ dùng các từ và cụm từ để thể hiện lên nồng độ tinh dầu cao hay thấp. Dưới đây sẽ là thứ tự giảm dần theo nồng độ tinh dầu sẽ có trong cùng 1 đơn vị thể tích:

cach-nhan-biet-nuoc-hoa-thom-lau-1

  • Perfume hoặc Parfum. Nồng độ tinh dầu sẽ từ 20 đến 30%. Thời gian lưu hương lên đến trên 24 giờ. Loại này sẽ được khuyến khích dùng cho các người có làn da nhạy cảm. Nguyên nhân là vì nó sẽ có ít cồn nhất trong cùng 1 thể tích dung dịch.
  • Eau de Perfume hoặc Eau de Parfum. Nồng độ tinh dầu sẽ rơi vào khoảng 15 đến 20%. Nước hoa sẽ thơm lâu trong khoảng 12 giờ. Loại này sẽ có nồng độ cồn cao hơn một chút nhưng vẫn có thể sử dụng cho người có làn da nhạy cảm. Đây sẽ là nồng độ nước hoa được người sử dụng ưa chuộng nhất, điển hình là 1 dòng sản phẩm Chill in the Wood- No.001. Chúng giữ hương được lâu và có giá thành khá hợp lý hơn so với các loại đậm đặc
  • Eau de Toilette: Nồng độ tinh dầu sẽ dao động trong khoảng 5 đến 15%. Thời gian lưu hương của nó sẽ rơi vào khoảng 4 giờ. Đây cũng là 1 loại được người sử dụng lựa chọn nhiều. Hương của nó sẽ đậm như Eau de Perfume. Tuy vậy, thời gian nước hoa sẽ thơm lâu lại không bằng.
  • Eau de Cologne: Nồng độ tinh dầu sẽ dao động trong khoảng 2 đến 4%. Thời gian lưu hương từ khoảng 2 giờ.
  • Eau Fraiche là loại có nồng độ sẽ nhỏ hơn 2% và thời gian lưu hương ngắn nhất.

Loại da ảnh hưởng đến thời gian thơm của nước hoa

Da dầu sẽ có 1 xu hướng giữ được hương nước hoa tốt hơn. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do những loại dầu tự nhiên ở trên da của bạn sẽ hình thành liên kết mạnh mẽ hơn với những loại tinh dầu và những phân tử hợp chất có trong các hương thơm.

Nếu bạn có một làn da khô hoặc hiện tại chưa dược dưỡng ẩm đủ, đừng lo, chúng tôi sẽ có cách.

Trong các trường hợp này, để cải thiện thời gian để lưu hương thơm lâu thì hãy tạo ra làn da dầu được nhân tạo. Bạn có thể thoa vaseline hoặc thoa dầu khoáng lên những chỗ sẽ xịt nước hoa để giữ được nước hoa thơm lâu. Tuy vậy, bôi vaseline lên cổ hoặc ở cổ tay có thể dễ làm ố quần áo. Do vậy, nên cân nhắc trước khi sử dụng.

cach-nhan-biet-nuoc-hoa-thom-lau-2

Nơi bảo quản các loại nước hoa

Điều kiện bảo quản các loại nước hoa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nồng độ tinh dầu còn lại trong lọ.

Nhiệt độ và ánh sáng trực tiếp từ tự nhiên có thể sẽ oxy hóa chất lỏng và thay đổi thành phần của nó. Để tránh làm mất đi các nốt hương quý giá và làm thay đổi mùi của các loại nước hoa, hãy cất các chai nước hoa xinh đẹp ở nơi thật mát mẻ, tránh các ánh nắng trực tiếp.

Chỉ có như vậy bạn mới có thể giữ được loại hương nguyên bản vốn có. Một cách dễ nhất đó là hãy để loại chai nước hoa vào hộp đựng ban đầu của chúng. Như thế sẽ vừa đảm bảo an toàn và vừa giữ thẩm mỹ cho lọ nước hoa.

Các yếu tố khí hậu và thời tiết

Loại khí hậu mà bạn đang ở sẽ ảnh hưởng tới cả hương thơm và thời gian nước hoa thơm lâu. Thời tiết lạnh sẽ giữ được các hương hoa đậm hơn, sâu hơn.

Đấy là lý do tại sao loại nước hoa thơm sẽ có mùi hơi khác nhau vào thời điểm mùa đông hoặc mùa thu.

Thời tiết nhiệt độ cao làm tinh chất ở nước hoa bay nhanh hơn. Độ ẩm cao như mồ hôi, và hơi nước sẽ làm tinh dầu tan chảy đi hoặc làm thay đổi về thành phần mùi hương.

Vị trí xịt nước hoa

Có hai KIỂU xịt nước hoa hiện nay là kiểu xịt lên quần áo và kiểu xịt trực tiếp lên cơ thể. Vậy bạn nên chọn theo cách nào? Mỗi cách đều có các ưu điểm nhất định sau:

Khi bạn muốn có một hương thơm nhẹ nhàng cả ngày, bạn hãy lựa chọn xịt lên tóc và trên quần áo. Sợi vải ở trong quần áo sẽ có khả năng lưu hương nước hoa thơm lâu đến 12 tiếng. Tuy vậy, có các loại nước hoa sẽ làm quần áo dễ bị ố vàng. Do thế, hãy cẩn thận nghiên cứu thật kỹ từng loại để chọn lựa được sản phẩm an toàn nhất cho sợi vải như các dòng sản phẩm BST HOMME DE LUXE.

Khi bạn đang muốn hương thơm ngào ngạt hơn thì hãy thử kiểu xịt vào vị trí có nhiều mạch máu. Đó là sau đầu gối, ở cổ, và sau tai, bên trong khuỷu tay và cổ tay. Đó là các vị trí thường xuyên cọ xát để sinh nhiệt. Do vậy, tinh dầu nước hoa sẽ được lan tỏa ở khắp người mỗi khi cử động.

cach-nhan-biet-nuoc-hoa-thom-lau-4

Cách nhận biết nước hoa thơm lâu chỉ với 5 phút

Để có thể nhận biết được loại nước hoa nào có mùi thơm lâu thì đơn giản nhất là chúng ta dựa vào các dòng sản phẩm nước hoa hiện có trên thị trường.

Ví dụ như: Trên thị trường hiện nay có 3 loại nước hoa lần lượt được dán nhãn là Perfume, Eau De Toillette và Eau de parfum. Trong 3 loại này thì dòng nước hoa Perfume là có mùi thơm giữ được lâu và độ tinh khiết cao nhất như đã nêu ở trên. Loại nước hoa này chỉ cần sử dụng 1 chút ở các điểm trên cơ thể như cổ tay, khe ngực, đầu gối… là bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lan tỏa cực nhanh ra xung quanh rồi.

Tiếp theo đó là loại nước hoa Eau de parfum, dòng nước hoa này thường được đựng trong lọ, chai. Nếu sử dụng loại này thì bạn chỉ có thể dùng cách chấm trực tiếp hoặc xịt. Loại này cũng có mùi thơm và giữ được tương đối nhưng không bằng Perfume.

Cuối cùng là Eau De Toillette, loại nước hoa có mùi nhẹ và giữ hương khá kém. Người dùng sử dụng bằng cách xịt xung quanh người. Vì có mùi nhẹ và không giữ lâu hương nên được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi.

>>> Xem ngay: Cách phân biệt nước hoa thật giả cực kì đơn giản chỉ với 1 lần nhìn

Những lưu ý và cách sử dụng để nước hoa được thơm lâu

Từ các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian nước hoa thơm lâu thì có thể sẽ rút ra được cách kinh nghiệm giữ mùi hương.

Trước tiên, cần bảo quản loại nước hoa cẩn thận. Tránh nơi có các nhiệt độ cao hay ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất là hãy để vào hộp của chính nó và đặt ở nơi thoáng mát.

Tiếp theo, dưỡng ẩm hoàn hảo ở da. Việc dưỡng ẩm da không chỉ sẽ để lưu hương lâu mà còn là 1 cách để chống da bị lão hóa. Da sẽ có đủ nước thì mới không bị sinh nhiều da chết và sẽ không làm làn da nhanh chóng thoái hóa.

Sau đó, lựa chọn loại nồng độ nước hoa phù hợp. Nước hoa Eau de Perfume hoặc Eau de Parfum sẽ là loại phù hợp nhất. Có nồng độ khá cao nhưng mức giá sẽ phải chăng. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm các lạoi nước hoa khác

Cuối cùng, tìm hiểu kỹ về các vị trí xịt lưu hương thơm nhất.

Lựa chọn nước hoa thơm lâu sẽ không khó. Ngay tại Việt Nam cũng đang có dòng nước hoa có thời gian lưu hương lên tới 12 tiếng là BST BE MAN BE COOL, BST FOR BOSS. Hãy thay đổi chúng thường xuyên để cảm nhận được hương thơm bền lâu nhé.

Trên đây là tất cả các thông tin để bạn có thể biết cách nhận biết nước hoa thơm lâu. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm nước hoa phù hợp nhất.

>>> Đừng bỏ qua: Nước hoa Adopt cho nữ được hơn 1.428 người sử dụng chỉ với 395.000đ

5/5 - (4 bình chọn)
Nhắn tin
0899 54 54 54

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(175): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(128): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->minify() #5 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(66): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->replace_url() #6 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-abstract-minify-subscriber.php(85): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->optimize() #7 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-css-subscriber.php(44): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_Subscriber->optimize() #8 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_CSS_Subscriber->process() #9 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #10 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(418): apply_filters() #11 [internal function]: do_rocket_callback() #12 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #13 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #14 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #15 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #16 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/load.php(1252): do_action() #17 [internal function]: shutdown_action_hook() #18 {main} thrown in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528