Miễn Phí Ship Toàn Quốc, Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 7 Ngày.

Cách Làm Nước Hoa Bằng Tinh Dầu Đơn Giản, Thơm Lâu

cach-lam-nuoc-hoa-bang-tinh-dau2

Nước hoa là 1 sản phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ hiện nay. Nước hoa sẽ giúp tạo ra hương thơm quyến rũ, dễ chịu,và tạo cảm giác tự tin cho người dùng. Vậy tại sao chúng ta không nên thử tạo mùi hương riêng biệt cho mình bằng những loại tinh dầu nhỉ? Cùng tìm hiểu về cách làm nước hoa bằng tinh dầu nguyên chất cực đơn giản dễ thực hiện với Adopt Việt Nam nhé!

Tìm hiểu về quy tắc cơ bản khi làm nước hoa

Trình khi tự pha các tinh dầu

Khi tự làm nước hoa bằng tinh dầu, bạn cần phải tuân theo các trình tự: bắt đầu với hương nền, sau đó tới hương giữa và cuối cùng sẽ là hương đầu. Hương đầu sẽ là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi sử dụng nước hoa và sau đó bạn sẽ dần dần ngửi được những mùi còn lại. Bạn phải pha tinh dầu theo các trình tự này.

cach-lam-nuoc-hoa-bang-tinh-dau.jpg

Hương đầu chạm đến những giác quan trước nhưng sẽ nhanh chóng tiêu tan. Hương giữa là hương chủ chốt của loại nước hoa. Nó sẽ tăng thêm độ ấm, sự trọn vẹn dành cho nước hoa và mùi hương sẽ được giữ lâu nhất. Hương nền khi xuất hiện sẽ dần theo thời gian nên bạn không thể ngửi được ngay từ  lần đầu. Tuy vậy, sau khi các hương khác tan biến thì hương nền sẽ vẫn còn. Hương nền thường sẽ có mùi mạnh mẽ hơn như hương thông, xạ hương, và đinh hương, gỗ tuyết tùng, đàn hương, v.v.

Sử dụng lọ có màu tối

Điều này rất quan trọng vì ngăn nước hoa và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và từ đó sẽ giúp cho nước hoa luôn giữ mùi lâu hơn. Bạn nên nhớ lắc chai nước hoa trước khi sử dụng để những mùi hương được trộn lẫn hoàn toàn. Khi bảo quản chai nước hoa, đừng để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời.

Bạn cũng có thể dùng chai lăn sử dụng cho tinh dầu. Sử dụng loại này đôi khi sẽ hiệu quả hơn vì có tinh dầu đậm đặc hơn nước hoa thường nên sẽ khó xịt lên da.

cach-lam-nuoc-hoa-bang-tinh-dau.jpg

Cách làm nước hoa bằng tinh dầu

Làm hương nền

Bước đầu tiên để tự làm nước hoa là phải lấy hương nền. Thường thì hương nền sẽ có mùi mộc mạc tạo nên hương cuối tuyệt vời cho nước hoa và thường sẽ chiếm khoảng 20% lượng nước hoa (tỉ lệ này có thể sẽ khác nhau). Tuy vậy, những người chọn sử dụng mùi dầu hạt nho hoặc là dầu hạnh nhân. Đây sẽ là lựa chọn cá nhân và bạn có thể nên thử để biết bạn thích mùi nào. Nếu như bạn không biết khi phải bắt đầu từ đâu thì nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Để có một nước hoa mùi tươi trẻ và có năng động, cho vào 17 giọt tinh dầu bưởi vào lọ nước hoa hoặc là chai lăn.
 • Để có được hương hoa lãng mạn, hãy lấy 25 giọt tinh dầu của hoa hồng.
 • Để có mùi hương quyến rũ và mộc mạc, sử dụng 20 giọt tinh dầu cam ngọt.

Kết hợp thêm với hương giữa

Đây là một mùi chủ chốt của nước hoa, xuất hiện khi mùi hương đầu tan biến. Những người chọn sử dụng hương hoa để làm ra hương giữa nhưng 1 lần nữa, bạn có thể sẽ chọn theo sở thích cá nhân. Thường thì là hương giữa sẽ chiếm 1 lượng lớn nhất trong nước hoa (50% tới 80%) nhưng bạn cũng có thể sẽ lấy một lượng khác khi thử. Sau đây sẽ là một số gợi ý dựa trên các bước đầu tiên

 • Để có về nước hoa với mùi tươi trẻ và khá năng động, thêm vào 14 giọt tinh dầu gừng
 • Nếu như muốn có hương hoa về lãng mạn thì kết hợp thêm với 10 giọt tinh dầu chanh.
 • Với hương thơm quyến rũ và mộc mạc, thêm vào 15 giọt dầu ngọc lan tây. Tinh dầu ngọc lan tây sẽ được chiết xuất từ cây hoàng lan và khá nổi tiếng với hương hoa nồng nàn.

cach-lam-nuoc-hoa-bang-tinh-dau4

>>> Xem ngay: Các sản phẩm nước hoa Adopt nữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Thêm vào hương đầu

Bạn chỉ cần thêm vào hương đầu vào trong nước hoa, sẽ là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi mở ra lọ nước hoa nhưng mùi này sẽ phải tan biến nhanh chóng. Hương đầu chiếm khoảng 5% tới 20% lượng nước hoa nhưng bạn có thể sẽ thêm nhiều hoặc ít tùy theo sở thích. Những người thích sử dụng hương hoa quả, bạc hà hoặc là mùi tươi trẻ cho hương đầu. Thử các mùi khác nhau nếu như bạn không biết chọn mùi nào. Bạn cũng có thể sẽ làm theo chỉ dẫn sau

 • Để có về mùi tươi trẻ và năng động, hãy thêm 10 giọt tinh dầu cỏ vetiver. Cỏ vetiver sẽ là bụi cỏ có nguồn gốc ở nước Ấn Độ và thường sẽ được dùng như 1 loại gia vị vì nó tạo ra siro đặc. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ có khả năng hãm mùi, giúp cho hương thơm của loại nước hoa giữ được lâu hơn
 • Để có hương hoa được lãng mạn, hãy thêm 10 giọt tinh dầu cỏ vetiver.
 • Để có về mùi quyến rũ, mộc mạc thì hãy thêm 10 giọt tinh dầu gỗ tuyết tùng.

Thử mùi hương

Nếu như bạn đã thử nhiều sự kết hợp nhưng vẫn không thấy hài lòng, thì thử với mùi hương  của riêng bạn. Thử nhiều mùi khác nhau đến khi bạn tìm được mùi yêu thích.

 • Bạn có thể thích mùi gỗ và chọn lựa tinh dầu vani, hay gỗ đàn hương và hạnh nhân. Hoặc bạn sẽ thích hương hoa và chọn loại  tinh dầu oải hương, hay ngọc lan tây và hạt nho. Có thể bạn sẽ thích mùi hoa quả và sử dụng tinh dầu chanh, cam ngọt và quýt.
 • Nếu như  bạn tạo ra được 1 mùi tuyệt vời nhưng sau đó lại để lẫn thêm những loại tinh dầu khác thì đừng lo lắng. Bạn có thể thêm vào 1 giọt tinh dầu cam, vốn sẽ giúp xóa bỏ được những mùi khác

Thêm cồn vào để làm chất bảo quản

Bước này sẽ không cần thiết nhưng sẽ rất có ích nếu như bạn muốn mùi hương được lưu giữ lâu. Lượng cồn cần sử dụng sẽ tùy thuộc vào kích thước của lọ nước hoa bạn chọn. Nếu bạn sử dụng khoảng 60 giọt tinh dầu, bạn có thể sửu dụng khoảng 90ml tới 110ml cồn. Nếu bạn chỉ lấy 20 tới 30 giọt tinh dầu thì bạn sẽ phải giảm lượng cồn xuống còn khoảng 30ml tới 60ml

Bạn có thể sử dụng bất kỳ các loại cồn nào, nhưng bạn cần phải  loại có thể hòa hợp với hương thơm. Một số người chọn sử dụng vodka vì nó sẽ không có mùi vị nhưng rượu rum có mùi cũng khá tuyệt. Nếu không chắc, hãy thử sử dụng loại không mùi vị trước.

cach-lam-nuoc-hoa-bang-tinh-dau3

Lắc đều lọ nước hoa trước khi sử dụng 

Sau khi bạn đã thêm tất cả nguyên liệu làm nước hoa vào  thì hãy lắc đều. Việc này sẽ giúp cho hương thơm được hòa quyện và trộn lẫn vào nhau. Sau đấy, nếu như bạn đủ kiên nhẫn thì hãy cất giữ lọ nước hoa khoảng 1 tháng trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng ngay nhưng hương thơm sẽ còn nồng nàn hơn sau khoảng 1 thời gian cất giữ và mùi cồn cũng bị biến mất

cach-lam-nuoc-hoa-bang-tinh-dau5

Làm nước hoa khô

Bạn có thể sẽ làm nước hoa khô bằng cách sử dụng sáp ong và dầu jojoba. Nhiều người chỉ sử dụng dầu jojoba cho loại nước hoa dạng lỏng nhưng khi bị lạnh thì dầu sẽ bị cứng lại. Do đấy, tốt nhất là nên sử dụng khi bạn định làm loại nước hoa khô.

cach-lam-nuoc-hoa-bang-tinh-dau6

 • Một công thức mà bạn cũng có thể thử là sử dụng 4 thìa súp sáp ong,và  4 thìa súp dầu jojoba, 27 đến 32 giọt tinh dầu đàn hương, 27 đến 31 giọt tinh dầu vani, 25 đến 30 giọt tinh dầu bưởi và 20 đến 25 giọt tinh dầu cam hương bergamot.
 • Bắt đầu với công việc nghiền nhỏ rồi làm tan sáp ong trong nồi hấp với lửa nhỏ. Sau đó hãy thêm dầu jojoba vào cho đến khi hỗn hợp đều. Để nhiệt độ của hỗn hợp được  giảm xuống khoảng 50°C và cho thêm những tinh dầu còn lại vào. Cho hỗn hợp vào trong lọ nhỏ hoặc vào trong tuýp son dưỡng.

Qua cách làm đơn giản trên bạn đã có ngay một lọ nước hoa mang mùi hương rất riêng cho mình rồi đấy, còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào!

>>> Xem ngay: Cách xịt nước hoa đúng cách để mùi hương thơm lâu nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Nhắn tin
0899 54 54 54

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(175): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(128): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->minify() #5 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(66): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->replace_url() #6 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-abstract-minify-subscriber.php(85): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->optimize() #7 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-css-subscriber.php(44): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_Subscriber->optimize() #8 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_CSS_Subscriber->process() #9 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #10 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(418): apply_filters() #11 [internal function]: do_rocket_callback() #12 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #13 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #14 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #15 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #16 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/load.php(1252): do_action() #17 [internal function]: shutdown_action_hook() #18 {main} thrown in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528