Miễn Phí Ship Toàn Quốc, Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 7 Ngày.

Các Bước Xử Lý Khi Nước Hoa Vào Mắt Bạn Nên Biết

Các Bước Xử Lý Khi Nước Hoa Vào Mắt Bạn Nên Biết

Vô tình nếu bạn hay người thân bị nước hoa vào mắt mà chưa biết cách xử lý ra sao? Trong bài viết này Nước hoa Adopt Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn các bước xử lý khi nước hoa vào mắt đơn giản mà bạn nên biết để thực hiện khi gặp tình phải huống không mong muốn này. Cùng tham khảo nhé

Nước hoa vào mắt có nguy hiểm không?

  • Đối với người lớn, khi nước hoa vào mắt với lượng nhỏ thì sẽ không gây ra nguy hiểm (nếu có vết thương thì có thể sẽ gây đau, xót, hay gây cảm giác khó chịu). Nước hoa là chế phẩm bao gồm những loại tinh dầu kết hợp lại tạo nên mùi hương và chúng sẽ hòa tan trong cồn.
  • Trong nước hoa sẽ có nhiều hóa chất có thể gây ra dị ứng. Thường những loại nước hoa xịt vào mắt sẽ gây nên phản ứng viêm, và kích ứng mắt tự nhiên như hiện tượng bị cay mắt, đỏ mắt, hay cộm mắt,..
  • Nước hoa cũng khó gây ra những tổn thương nguy hiểm cho mắt bởi về lượng nước hoa xịt ra ít và hỗn hợp những tinh dầu của nước hoa không phải là dạng hóa chất độc hại hay thuộc các dạng phản ứng hóa học mạnh. Dù cho nước hoa vào mắt không gây nguy hiểm nhưng sẽ gây ra những cảm giác khó chịu cho đôi mắt.

Hãy tới khám mắt tại những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo cho sức khỏe đôi mắt khi có các biểu hiện mắt khác lạ do nước hoa khi vào mắt nhé.

cac-buoc-xu-ly-khi-nuoc-hoa-vao-mat

Các bước xử lý khi nước hoa rơi vào mắt

Khi nước hoa vào mắt gây ra cảm giác khó chịu cho đôi mắt, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của bạn. Sau đây sẽ là 3 bước đơn giản để xử lý khi nước hoa rơi phải vào mắt

Bước 1: Rửa mắt với nước sạch

  • Rửa mắt dưới vòi nước đang chảy. Không chỉ đối với nước hoa mà bạn hãy thực hiện việc làm này với tất cả những loại mỹ phẩm hay thực phẩm bị rơi vào mắt. Nước sạch cùng với dưới 1 dòng nước chảy từ vòi nước sẽ giúp rửa các tinh chất nước hoa rơi vào mắt cuốn theo nước đi ra ngoài. Không cần thiết phải cố mở mắt trong lúc đang rửa mắt.

Hãy cứ nhắm mắt thật nhẹ và để cho nước chảy qua dòng chảy lọt vào trong mắt, cuốn trôi đi những hạt nước hoa bên trong mắt, làm cho mắt bạn trở nên sạch sẽ. Khi không còn những  cảm giác cay mắt như lúc bị nước hoa rơi vào mắt nữa thì là lúc bạn hãy dừng lại và lau khô mắt. Lúc này, mắt sẽ có cảm giác hơi khô và sẽ có hiện tượng hơi ửng đỏ. Đừng lo lắng mà hãy chuyển sang thực hiện bước 2 này nhé.

cac-buoc-xu-ly-khi-nuoc-hoa-vao-mat1

Bước 2: Rửa sạch tay bằng xà phòng với nước sạch

Sau khi đã rửa sạch phần mắt dưới vòi nước sạch chảy, lấy loại bỏ được những hạt nước hoa rơi trong mắt, bạn nên thực hiện rửa sạch tay. Rửa thật kỹ hai bàn tay để đảm bảo hai tay không còn dính những hạt nước hoa hoặc xà phòng còn sót lại trên tay. Việc làm này sẽ giúp hạn chế về tình trạng hạt nước hoa hay là xà phòng vẫn còn sót trên tay bạn mà đưa lên mắt hoặc dụi mắt làm cho ảnh hưởng tới mắt càng nhiều hơn.

cac-buoc-xu-ly-khi-nuoc-hoa-vao-mat1

>>> Xem ngay: Cách xịt nước hoa không bị nồng cực kì đơn giản

Bước 3: Sử dụng nước muối sinh lý nhỏ vào mắt

Dùng loại nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) để nhỏ vào mắt. Nước muối sinh lý có tác dụng làm sạch những vết thương bởi có nồng độ muối rất thấp, ít gây xót như 1 số dung dịch sát khuẩn khác. Đồng thời ở trong nước muối sinh lý còn có 1 công dụng giúp mắt đỡ khô và rát. Nhỏ nước muối sinh lý giúp bạn rửa trôi vi khuẩn và dịu nhẹ, tuyệt đối an toàn với lại cơ thể người. Nước muối sinh lý sẽ làm sạch đi hoàn toàn đôi mắt, giúp cho đôi mắt được cân bằng trở lại. Thông thường ở tình trạng cộm mắt sẽ biến mất đi sau một vài giờ nhỏ mắt bằng loại nước muối sinh lý (NaCl 0,9%).

Một số lưu ý về nước hoa bạn nên biết 

  • Nước hoa thực chất là một dung dịch cồn là một chế phẩm gồm rất nhiều loại tinh dầu hoà tan trong cồn, không được “dùng trong”, tức là không sử dụng để uống hoặc không được tạo điều kiện làm cho nước hoa có thể hấp thụ vào máu. Đối với người lớn, vì lý do nào đó nếu làm rơi nước hoa vào miệng, thấm vào các vết thương, vào mũi, hay tai, mắt… với lượng nhỏ thì sẽ không hề gì (nếu là vết thương thì có thể sẽ gây đau xót làm cho khó chịu).
  • Còn riêng với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, không nên để những chai nước hoa tiếp xúc với mũi trẻ, cũng giống như không nên để “dầu gió nâu” (cũng là về hỗn hợp tinh dầu có chứa tinh dầu bạc hà, và tinh dầu camphor…) tiếp xúc với mũi trẻ. Bởi đã xảy ra khá nhiều trường hợp bà mẹ sử dụng dầu gió nâu và làm dính dầu vào mũi trẻ gây ra kích ứng, làm trẻ bị suy hô hấp rất nặng, có thể gây tử vong.

cac-buoc-xu-ly-khi-nuoc-hoa-vao-mat4

Cũng cần lưu ý, nhiều hoá chất ở trong nước hoa có thể sẽ gây dị ứng. Nếu như bôi hoặc xịt nước hoa ở trên da mà thấy sưng đỏ, ngứa, hay thậm chí nổi mề đay thì hãy dừng ngay không sử dụng loại nước hoa đó nữa. Hiện tượng gây nám da (hay sạm da) cũng thường xuyên xảy ra ở nhiều người, vì trong nước hoa có chứa các loại tinh dầu dễ làm da cảm ứng đối với ánh sáng mặt trời, gây nên sạm da (gọi là hiện tượng ánh quang cảm ứng).

Nước hoa vào mắt gây ra cảm giác khó chịu cho mắt, ảnh hưởng tới sinh hoạt nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như là không thể gây ra nguy hại cho đôi mắt. Tuy vậy, cần có những bước xử lý đúng cách để đảm bảo được an toàn cho đôi mắt của bạn..Trên đây là cách xử lý khi nước hoa vào mắt rất đơn giản. Hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

>>> Đừng bỏ qua: Cách kiểm tra nước hoa chính hãng nhanh chóng chỉ trong 30s

5/5 - (1 bình chọn)
Nhắn tin
0899 54 54 54

Fatal error: Uncaught TypeError: implode(): Argument #2 ($array) must be of type ?array, string given in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php:528 Stack trace: #0 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(528): implode() #1 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php(314): MatthiasMullie\Minify\CSS->shortenColors() #2 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/Minify.php(111): MatthiasMullie\Minify\CSS->execute() #3 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(175): MatthiasMullie\Minify\Minify->minify() #4 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(128): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->minify() #5 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/optimization/CSS/class-minify.php(66): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->replace_url() #6 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-abstract-minify-subscriber.php(85): WP_Rocket\Optimization\CSS\Minify->optimize() #7 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/subscriber/Optimization/class-minify-css-subscriber.php(44): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_Subscriber->optimize() #8 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): WP_Rocket\Subscriber\Optimization\Minify_CSS_Subscriber->process() #9 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(205): WP_Hook->apply_filters() #10 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/front/process.php(418): apply_filters() #11 [internal function]: do_rocket_callback() #12 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/functions.php(5349): ob_end_flush() #13 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(310): wp_ob_end_flush_all() #14 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(334): WP_Hook->apply_filters() #15 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #16 /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-includes/load.php(1252): do_action() #17 [internal function]: shutdown_action_hook() #18 {main} thrown in /home/adoptvietnam.vn/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/vendor/matthiasmullie/minify/src/CSS.php on line 528